กันยายน 27, 2023

ไทยวาไรตี้ | ดาวน์โหลดโปรแกรม | ดูหนังออนไลน์ | ดูสารคดีออนไลน์ | ดูรายการทีวีย้อนหลัง | รีวิว DIY

ไทยวาไรตี้ | ดาวน์โหลดโปรแกรม | ดูหนังออนไลน์ | ดูสารคดีออนไลน์ | ดูรายการทีวีย้อนหลัง | รีวิว DIY

ปลดล็อกทุกปัญหาโฆษณา Facebook!โฆษณาไม่อนุมัติ ลงโฆษณาเองไม่ได้ผล Content ไม่โดน

1 min read
0
(0)

●”ปลดล็อกทุกปัญหาโฆษณา Facebook! โฆษณาไม่อนุมัติ ลงโฆษณาเองไม่ได้ผล Content ไม่โดน
แถมผิดนโยบาย”

“หากคุณใช้ Facebook Fanpage เป็นช่องทางสําหรับสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง ทั้งจำหน่ายและโปรโมตสินค้า อ้างอิงจากสถิติประเทศไทยในปี 2018 มีผู้ใช้งาน Facebook กว่า 51 ล้านคน การใช้ Facebook เป็นสื่อโฆษณา หรือ Facebook Ads จึงถือเป็นช่องทางที่ดีที่สุดแล้วในการเข้าถึงลูกค้าในปัจจุบัน เพราะระบบ Facebook Ads ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการทํางานของ Facebook Fanpage โดยเฉพาะ เช่น การสร้าง Brand Awareness, การหาฐานลูกค้า, โปรโมต Applications, เพิ่มยอดขายสินค้า เป็นต้น”
(◕ᴗ◕✿)(◕ᴗ◕✿)(◕ᴗ◕✿)(◕ᴗ◕✿)(◕ᴗ◕✿)(◕ᴗ◕✿)(◕ᴗ◕✿)

❥◉โฆษณา Facebook แบบเพิ่มยอดไลก์ (Page Like)
เป็นฟังก์ชันที่เน้นยอดการกดถูกใจ รับการถูกใจหน้าเพจเพื่อเพิ่มผู้เข้าชมของคุณและสร้างแบรนด์ของคุณ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแนะนำเพจของคุณให้ผู้ใช้งาน Facebook ได้รู้จัก ซึ่งคุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่จะส่งโฆษณาไปได้อย่างชัดเจน หากคุณสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำในด้านที่ดี เช่น ทำ Content ให้ลูกค้าติดตามได้แล้ว ก็จะช่วยให้พวกเขาไว้ใจคุณมากขึ้น และสามารถตัดสินใจซื้อกับคุณได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังเป็นการเพิ่มจำนวนคนไลก์เพจ เพิ่มการรับรู้ในธุรกิจและช่วยให้คุณได้พบกับลูกค้าใหม่ๆ ได้อยู่เสมอและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเพจของคุณอีกด้วย

❥◉โฆษณา Facebook แบบส่งผู้คนไปยังเว็บไซต์ (Click to Website)
เป็นฟังก์ชันที่เพิ่มจำนวนคลิกไปสู่เว็บไซต์ ซึ่งถือเป็นการโปรโมตสินค้ารูปแบบหนึ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการดึงดูดผู้คนให้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถนำเว็บไซต์ มาทำการตลาดบน Facebook ได้เช่นกัน ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบนี้ จะมีจำนวนผู้คนที่เห็นโฆษณาของคุณมากที่สุด จุดประสงค์หลักคือ ส่งผู้ใช้งาน Facebook เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ ส่งผลให้ผู้คนรู้จักเว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้น ยอดขายออนไลน์เพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย

❥◉โฆษณา Facebook แบบเพิ่มยอดไลก์ (Post Engagement)
เป็นรูปแบบการโฆษณาออนไลน์ที่เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการ แนะนำสินค้า บริการ หรือโปรโมชัน ของเพจคุณ ให้กับผู้ใช้งาน Facebook ไม่ว่าจะเป็น คนที่ไม่เคยกดไลก์ หรือเคยกดไลก์แล้วก็ตาม ซึ่งการทำโฆษณารูปแบบนี้ จะเป็นการยกโพสต์ในเพจของคุณมา ขึ้นโฆษณา ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ มีจำนวนคนเห็นโพสต์ของคุณมากขึ้น นอกจากนั้นยังเพิ่มจำนวน ไลก์ คอมเมนต์ ในโพสต์นั้นๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากเดิม

❥◉โฆษณา Facebook แบบเพิ่มจำนวนคอนเวอร์ชันบนเว็บไซต์ (Conversion)
ฟังก์ชันนี้มีความสำคัญมาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในยิงโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายให้เกิดโอกาสปิดการขายได้มากยิ่งขึ้น เราสามารถสร้าง Audiences จากคนที่ได้เข้าไปเว็บไซต์เราได้ สำหรับเว็บไซต์ของคุณ คุณต้องติด Code Facebook Pixel เพื่อจับพฤติกรรมของลูกค้าว่า เนื้อหาแบบไหนที่พวกเขาสนใจหรือมองผ่าน จึงนำข้อมูลมากำหนดกลยุทธ์ได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกอีกต่อไป

❥◉โฆษณา Facebook แบบลงทะเบียนกรอกแบบฟอร์ม (Lead Generation)
ฟังก์ชันนี้เป็นการโปรโมทให้เห็นโฆษณาเพื่อสร้างโอกาสในการขาย โดยรวบรวมข้อมูลผู้ที่กรอกแบบฟอร์มคือผู้ที่สนใจธุรกิจของคุณ เมื่อลงทะเบียนกรอกแบบฟอร์ม เราจะติดต่อกลับไป ซึ่งการโฆษณาในรูปแบบนี้ ยกตัวอย่างธุรกิจที่น่าทำแคมเปญนี้ เช่น ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจประกันภัย ธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจเกี่ยวกับการศึกษา ลงทะเบียนเรียนต่างๆ ธุรกิจเกี่ยวกับการเปิดคอร์สเรียน ธุรกิจเกี่ยวกับศัลยกรรมความงามต่างๆ เป็นต้น

❥◉โฆษณา Facebook แบบข้อความ (Message or Inbox)
ฟังก์ชันนี้ทำเพื่อนำส่งโฆษณาไปหาคนที่มีแนวโน้มที่จะ Inbox มาหาเรา ควรเลือกกลุ่มเป้าหมายให้แคบจะได้กลุ่มเป้าหมายที่คุณภาพจริงๆ ที่ทักมาหาเรา และสามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้นเนื่องจากกลุ่มเป้าหมายเข้ามาหาเราแล้ว

❥◉โฆษณา Facebook แบบเพิ่มจำนวนการรับชมวิดีโอ (Video views)
โปรโมตเพื่อเพิ่มจำนวนการรับชมวิดีโอ ทำวิดีโอให้โดดเด่นและดึงดูดความสนใจของผู้คนด้วยการเคลื่อนไหว แสดงสิ่งที่ธุรกิจของคุณทำหรือนำเสนอ เชื่อมต่อและนำข้อความของคุณไปสู่ชีวิตจริง

❥◉การทำ Remarketing/Retargeting
เป็นรูปแบบการโฆษณาที่เหมาะสำหรับติดตาม ตอกย้ำ กลุ่มเป้าหมายที่เคยเข้ามายังเว็บไซต์หรือเคยเห็นโฆษณาของคุณ เมื่อพวกเขามาใช้ Facebook ระบบจะเจาะกลุ่มเป้าหมายและนำส่งโฆษณาไปแสดงให้คนกลุ่มนี้เห็นบ่อยๆ เหมาะสำหรับการเพิ่มยอดขายและสร้างแบรนด์ให้ผู้ใช้ Facebook จดจำคุณได้มากยิ่งขึ้น
Facebook จดจำคุณได้มากยิ่งขึ้น◈
❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢❢
●จุดเด่นของการทำโฆษณา Facebook กับ เรา”
✯✯✯✯✯
①”กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงของคุณเองได้
กำหนดรายละเอียดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนยิ่งขึ้นได้ ด้วย Audience Insight ที่สามารถเข้าไปวิเคราะห์ได้ว่า กลุ่มเป้าหมายที่เรากำหนดจะยิงโฆษณาไปหานั้นมีความสนใจกับสิ่งที่ตรงกันกับกลุ่มเป้าหมายที่เราเลือกมากน้อยแค่ไหน”
②”ควบคุมงบโฆษณาต่อวันได้
กำหนดค่าใช้จ่ายการโฆษณาต่อวัน หรือระยะเวลาที่ต้องการลงโฆษณาได้ ไม่ทำให้งบบานปลาย (หากในแคมเปญมีมากกว่า 1 Ad set สามารถ ใช้เครื่องมือ Optimize Budget เพื่อให้ Facebook ทำการประเมินผลให้เองว่าควรเทงบไปที่ Ad set ตัวไหนมาก ตัวไหนน้อย เพื่อให้ทราบผลลัพธ์ว่า Ad set ตัวไหนคุ้มค่าที่สุด)”
③”วัดความสำเร็จของคุณ
โฆษณาแต่ละชิ้นที่คุณสร้างขึ้นสามารถวัดได้โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือต่างๆ ที่ Facebook เตรียมไว้ให้ ด้วยเครื่องมือวัดผลของ Facebook คุณสามารถเข้าใจถึงประสิทธิภาพของโฆษณาและโฆษณาที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”
④”ไม่มีข้อผูกมัดเหมือนการลงโฆษณาบนเว็บทั่วไป
คุณสามารถแก้ไข หยุดชั่วคราว หรือสิ้นสุดการโฆษณาได้ตามต้องการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม”
⑤”เพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาด้วยรายงานสรุปข้อมูล
ดูผลโฆษณาได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถ Optimize แคมเปญเพื่อปรับปรุงผลโฆษณาให้ดีขึ้นได้ทันที”
⑥”เพิ่มยอดขายออนไลน์มากขึ้น
โฆษณาจะกระจายไปยังครอบครัว เพื่อน ของบุคคลที่กดไลก์เพจ ให้คุณได้พบลูกค้ารายใหม่ได้เรื่อยๆ ช่วยคุณในการค้นหาผู้ชมและเข้าถึงผู้คนที่คุณสนใจอีกมากมาย”
เครดิต : My rocket

สมัครสมาชิกสำหรับการโหวต

โหวตบทความ

About Author